Khoảnh khắc luôn sáng mãi của

HUỲNH THỊ THU THẢO & HỒ ANH QUÂN
729
0

"Em muốn có một cuộc tình già với anh! Anh có đồng ý không???"

Em muốn có một cuộc tình già với anh! Anh có đồng ý không???
Quay ngược thời gian trở về cái thời học sinh con cắp sách tới trường. Em là con bé của tuổi 16 gặp chàng 17 đã thích ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Ấy vậy mà chẳng nói nhau được câu nào. Tình cảm ấy cất giấu cho riêng em.
Hai năm sau, vô tình anh lại tìm đến em. Mọi thứ xảy ra quá đơn giản khiến e chẳng cảm nhận được gì cho tới khi phát hiện anh đã trong em từ khi nào. Cứ thế em và anh bên nhau thời học sinh, rồi cùng nhau đi qua thời sinh viên. Đôi ba lần có những cuộc cãi vả bình thường của những đôi trẻ trâu yêu nhau. Và rồi anh lại chủ động làm hoà bằng cách kể những mẫu chuyện ngắn hay hát một đoạn điệp khúc gì đó mà e thích. Thế là chúng ta lại hoà nhau. Tình yêu của em và anh cứ nhẹ nhàng trôi qua như thế.
Nhưng cái ngưỡng cửa đi làm đã thay đổi tất cả. Thay đổi cách nhìn nhận, cách sống của những đứa trẻ mới lớn chập chững đi làm như chúng ta. Cuộc sống mưu sinh với những lo âu đã khiến những đứa trẻ như em và anh lạc dần nhau. Những cuộc cãi vả nhiều hơn, những tiếng đập vỡ đồ nhiều hơn, những lần tranh luận căng thẳng hơn và rồi câu chúng ta không muốn nghe nhất “Mình tạm thời chia tay đi. Để bản thân chúng ta nhìn nhận lại chúng ta cần cái gì? Và muốn cái gì?” cũng xảy ra. Em và anh, chúng ta đã từng lạc nhau như thế đấy.
Cũng may chỉ mất vài năm để e với anh có thể bình tĩnh đối diện với những quá khứ chúng ta đã từng thương tổn nhau. Để ngày hôm nay, giây phút này đây sau 9 năm bên anh, em muốn nói câu “Em thương anh nhiều lắm, cảm ơn anh đã đến bên em cùng em trải qua thời thanh xuân tuyệt đẹp ấy.”
Lời em muốn nhắn gửi cho các đôi trẻ đã - đang - vẫn đang cố gắng yêu và cho chính bản thân em và anh: “Chẳng thể đòi hỏi một cái gì hoàn hảo 100% nên hãy biết cách dung hoà mọi thứ ắt tình yêu ấy sẽ bình dị và nhẹ nhàng như bộ phim Hàn. Và chắc chắn bạn sẽ là diễn viên chính trong bộ phim với cái kết happy.
Nha Trang, ngày 26/11/2019 ngày em được gọi anh một tiếng “CHỒNG”. Mãi yêu!!!
Note: Hiện tại là em vẫn chưa làm lễ cưới ạ. Hẹn mọi người vào ngày 1/1/2020 nhé!!!!
Tham gia ngay