Khoảnh khắc luôn sáng mãi của

Ngân Hà & Nguyên Khang
159
4

"ĐIỆU WALTZ CỦA MÙA THU"

Trước đây em vẫn nghĩ, mùa thu đẹp nhưng buồn mênh mang lắm, những dãy phố lạnh vắng hoe, những con người đi vội,... chắc chỉ có mỗi em còn ngẩn ngơ trong chiều thu lá úa. Nhưng mùa thu năm nay, anh đã mang nắng đến.
Anh dắt tay em đi qua những buổi chiều nhẹ thênh thênh, để đôi chân tự do đi khắp nẻo phố xá, đi qua nhiều con đường nhỏ không tên với những mái nhà cổ liêu xiêu nằm san sát, nơi những con người đi lại "chùng chình" hơn, những hàng cây sánh đôi nằm hóng gió; có những ngày chúng mình buồn vô tư lự, ngồi thật lâu trong những quán cafe cũ, lặng lẽ nhìn anh và nghe tiếng giọt đắng khẽ rơi; có những tối đẹp trời, mình cùng nhau dạo quanh Hàng Mã, mua một đôi mũ cánh cam và lắc lư cái đầu như hai đứa trẻ...Cứ như thế, lòng người ta lại cảm nhận thấy "cái tình" của một mùa mà vẫn cho là buồn bã nhất trong năm ấy.
Có những ngày lạnh lạnh, chúng mình cùng nhau thưởng thức bữa sáng nóng hổi trong tiếng nhạc du dương của bản waltz chậm tình tứ. Em cao hứng xoay tròn một điệu và anh đã nắm lấy tay em mà dắt em theo những bước nhảy mềm thiết tha. Thì ra, mùa thu vẫn đáng yêu và ấm áp như thế khi chúng mình có nhau.
Người yêu ơi, cảm ơn anh vì đã làm mùa thu cuả em trở nên ngọt ngào đến thế. Em chỉ mong rằng, chúng mình sẽ cùng nhau khiêu vũ điệu Waltz này qua nhiều mùa thu nữa.
Chúng mình mãi yêu nhau như thế này nhé
....
Nắng thu vàng như trải mật trên những con đường mình qua, ngồi sau xe anh, em hát mơ màng:
"Và em có mơ khi mùa thu tới
Hai chúng ta sẽ cùng chung lối
Em với anh mơ mùa thu ấy tình ta ngát hương"
Tham gia ngay