Khoảnh khắc luôn sáng mãi của

Thanh Thu & Duy Toàn
529
344

"Anh à, sao mãi bây giờ anh mới cầu hôn em?"

Anh à, anh có biết không?
10 năm, tròn 10 năm kể từ cái ngày mình hẹn hò nhau lần đầu tiên - 05/07/2009 đến nay 05/07/2019, em vẫn nhớ rất rõ em không ưa anh sau lần gặp ấy vì nhiều cái lắm, chắc vì lúc ấy anh còn "nhoi". Mà ngộ cái là không ưa cái gì, ông Trời sẽ ban cái đó cho mình đấy anh ơi.

Em đã từng đọc ở đâu đấy là: "Đàn ông dù từng hư như thế nào, đã từng trải ra sao nhưng nếu gặp được đúng người phụ nữ của đời mình, anh ta sẽ trở thành một người khác". Anh đã và đang chứng minh cho em thấy điều đó khi anh vẫn từng ngày cố gắng, từng ngày chững chạc và thành đạt hơn. Anh cho em thấy rằng anh đáng để em tin tưởng và đồng hành suốt những năm tháng còn lại.

Em chưa bao giờ tin đàn ông sẽ tốt với mình mãi, nhưng gặp anh thì định kiến ấy có thể bớt đi phần nào vì càng ngày em thấy anh càng thương em hơn chứ không phải mờ nhạt đi. 10 năm qua, anh luôn bên cạnh em, anh chưa từng nói nặng với em lời nào, chưa từng lừa dối em, thậm chí anh đã trưởng thành hơn và luôn cố gắng rất nhiều trong công việc.

Anh tôn trọng em, tôn trọng gia đình em, biết đối nhân xử thế, biết làm hài lòng mọi người và ai trong gia đình em cũng yêu mến anh hết lòng. Quan trọng nhất là trong thời gian qua, chúng ta đã tôn trọng nhau rất nhiều. Có những lúc ta giận nhau, chỉ cần một ngày thôi là anh đã chủ động làm hòa, bởi chẳng cặp đôi nào khi yêu lại tránh những lúc như thế anh nhỉ?

"Đàn ông bản lĩnh là đàn ông nói ít làm nhiều, đàn ông chuyên dùng lời hoa mỹ là đàn ông lắm chiêu". Mẹ em nói với em như thế đấy anh. Mẹ còn bảo anh là người tốt, em đừng bắt nạt anh nhiều quá hihi. Anh chẳng bao giờ nhắn tin ướt át, chẳng bao giờ sến súa quá. Nhưng một khi anh đã làm là anh nói sẽ CƯỚI em luôn, dã man quá đi.

Hôm nay anh tặng em hoa linh lan, hoa mà em thích nhất, thích hoa này lắm luôn đó biết không hả? Rồi còn... quỳ xuống:

-Đám cưới của anh, mời em đến làm cô dâu anh nhé!

Lời câu hôn vụng về đến đáng yêu ấy của anh khiến em vừa cười vừa khóc trong hạnh phúc. “Anh à, sao mãi bây giờ anh mới cầu hôn em, em đã chờ ngày này lâu lắm rồi. Anh ơi, em đồng ý, chúng ta hãy cùng cố gắng anh nhé!”

***
Tham gia ngay