Khoảnh khắc luôn sáng mãi của

HƯƠNG & SỸ -XÊKÔ MỎ NHỌN
0
0

"THÈM NHƯ LÚC MỚI YÊU"

Anh à, đã 6 năm rồi đó. Chẳng biết trong tim anh, trong suy nghĩ anh, e giờ đứng chỗ nào, bởi thời gian rảnh nào thì anh lại ngồi ôm nàng ta, bấm bấm, chơi chơi, con vợ hờ của anh chiếm hết khoảng thời gian a dành cho em.
Nhiều lúc em ước, giá như em được yêu chỉ bằng nửa tình yêu anh dành cho em quãng thời gian ta yêu nhau thôi thì sẽ vui biết mấy. Có lẽ, em sẽ thấy mình hạnh phúc hơn hạnh phúc hiện tại em đang có. Em thèm những bữa anh tan ca về sớm, đưa 3 mẹ con vi vu lượn phố, hay săm con diều cả nhà ra bờ ruộng thả. Em nhớ em đã từng mỉm cườI hạnh phúc, khi có bữa anh dẹp bớt chuyện cá nhân, lên giường sớm ngủ cùng vợ con, chẳng phải gì, chỉ là có chút riêng tư, vợ chồng mình tâm sự, giãi bày hay chỉ là cùng nhau xem bộ phim hàn mới chiếu.
Nhớ ngày xưa khi còn đang yêu, em từng nghĩ, rồi sau này, biết đâu em và anh có duyên đi tiếp, được về chung 1 nhà, e sẽ tha hồ có thời gian để tựa vào vai anh mỗi khi mỏi, hay nhận được cái ôm từ về sau khi em đang nấu cơm hay giặt giũ. Chẳng phải lo vụng trộm hay ngại ngùng như lúc đang yêu. Thế nhưng 6 năm rồi, anh nhỉ, có lúc mệt em chỉ biết thở dài ủ rũ 1 mình mà thiếu mất đôi bờ vai anh để e tựa. Hay có lúc vừa nấu ăn vừa nghĩ, hình như có anh đang ôm phía sau, rồi tự mỉm cười 1 mình.
Em nghĩ hay tại mình cầu toàn và xem nhiều phim Hàn lãng mạn, nên cứ thèm cảm giác yêu mãi như thể mới đang yêu.
Bỗng em chợt tỉnh, thế giới này chẳng lãng mạn giống phim. Hạnh phúc em có được dẫu chẳng thật tròn trĩnh, bởi cuộc sống còn nhiều lo toan lẫn cám dỗ. Em vẫn có những hôm mặt lặng thinh không biểu lộ cảm xúc, nhưng trái tim bỗng rộn lên niềm vui sướng, khi a đón tay với bó hoa, món quà anh mua tặng vào ngày sinh nhật, ngày 8/3, valentine hay 10/10. 6 năm rồi, chưa năm nào anh quên những ngày kỷ niệm đó (à, có ngày kỷ niệm ngày cưới thì anh chẳng nhớ ngày nao nữa). Hay có hôm em mệt, thì chẳng ngại chi chạy vôi ra hiệu thuốc mua ngay, chỉ thiếu mỗi tự tay nấu nồi cháo và tự tay xúc cho em thôi.
Dẫu biết chặng đường còn dài, mọi chuyện không thể nào nói trước, nhưng em mong, đường chúng ta đi chỉ có một và mãi chỉ là duy nhất thôi anh nhé, bố 2 công chúa của em.
Tham gia ngay