Khoảnh khắc luôn sáng mãi của

Hoàng quyên & Chí bảo
0
0

"Anh- hành trình của thanh xuân"

14/2/2020 - sẽ là tròn 8 năm ngày chúng tôi ở bên nhau. Đó cũng là ngày cưới của chúng tôi. đó là 1 khoảng thời gian không quá dài, cũng không ngắn. Nó đủ để ta đi qua thanh xuân cùng nhau, và tự mình kiểm chứng một niềm tin về một tình yêu.
Tôi và anh học chung cấp 3. Cùng nhau lớn lên ở 1 thị trấn nhỏ. Tôi là người đầu tiên anh yêu. Và đến bây giờ, vẫn là người đầu tiên. Tôi vẫn Bị ám ảnh bởi một câu nói “ chàng trai năm 17 tuổi, sẽ không thể cùng bạn đi đến cuối cuộc đời”
Tôi vẫn tin là tình cảm thời học trò lúc đó chỉ là một cơn mưa rào ngang qua tuổi thanh Xuân thật tươi đẹp mà thôi. Nhưng khôngAnh bỏ qua những cuộc vui của những người bạn mới nơi sài thành vui nhộn, anh bỏ qua cuộc sống an nhàn vốn có, để cùng tôi đi khắp các nẻo đường thành phố làm shipper, đợi tôi tới 12g đêm dưới nhà hàng khi tôi đi rửa chén, cùng nhau chia 1 ổ bánh mì thịt nguội làm đôi... tôi còn nhớ, có lúc quá mệt, tôi vẫn thường ngủ gục trên vai anh lúc đi ship hàng. Những giấc ngủ đó, không hiểu sao, lại bình yên đến lạ. Tôi luôn cảm thấy an tâm và vững chắc dù chiếc xe vẫn cứ bon bon trên khắp mọi ngóc ngách ở sài gòn. . Nhưng suốt 7 năm ở bên cạnh nhau. Tôi vẫn luôn dùng hàng ngàn phép thử cho thứ tình cảm mình đang có. Việc giống như bạn đang có một thứ quá hoàn hảo, thì bạn sẽ sợ nó dễ dàng rơi vỡ vậy.
Tôi rất sợ hôn nhân, tôi rất sợ phải sống mà ràng buộc nhau bởi 1 tờ giấy vô tri vô giác và định kiến của gia đình, xã hội.
Tôi sợ cuộc hôn nhân của tôi cũng sẽ không hạnh phúc như ba mẹ tôi. Rồi chúng tôi sẽ phải nhìn nhau mỗi ngày bằng 1 con mắt trách nhiệm... tôi sợ. Sẽ chẳng gì là mãi mãi...
Và Đàn ông luôn có quyền sai nhiều hơn phụ nữ, vì đàn ông có cả cuộc đời, còn phụ nữ chỉ có 1 lần thanh xuân
Nhưng nhờ có anh mà 8 năm thanh xuân của tôi đã chọn đúng. Một số người nói rằng” yêu lâu sẽ không đến được với nhau “ Nhưng đến giờ, thì tôi không còn tin như vậy nữa.
Tham gia ngay