Khoảnh khắc luôn sáng mãi của

Vợ yêu & Chồng yêu!
355
8

"10 năm vẫn vẹn nguyên cảm xúc như ngày đầu!"

Ngày xưa em vẫn thường mơ mộng về một màn cầu hôn lãng mạn của chàng “Bạch Mã hoàng tử” đẹp như cổ tích. Một đám cưới nghèo và một cặp nhẫn cưới rẻ tiền đã gắn kết mình lại với nhau hơn 10 năm trời…

“Chiếc nhẫn, được tết từng sợi cỏ non, anh lồng vào tay em…”
Chuyện tình yêu của chúng mình bắt đầu từ chiếc nhẫn cỏ anh tết tặng em trên triền đê lộng gió… Em vẫn đùa người ta yêu và quen nhau chỉ vài năm, đằng này chúng mình gặp nhau từ cái ngày mà hai đứa đầu trần chân đất chăn trâu.

Năm anh học cấp 3 bố anh bệnh nặng rồi mất, gánh nặng dồn lên đôi vai gầy của mẹ. Bao lần anh định nghỉ học nhưng được sự động viên của thầy cô, của cả em nữa, anh đã không bỏ học giữa chừng…

Học xong lớp 12, em quyết định vào sư phạm, đúng ước mơ em thành cô giáo, còn anh lên đường nhập ngũ…
Đêm chia tay, hoa bưởi nồng nàn khắp không gian, em chợt nhớ đến những câu thơ trong bài Hương thầm em rất thích: “ Nào ai đã, một lời dám nói/ Hương bưởi thơm nghe lòng bối rối.../cô gái đưa chùm hoa lặng lẽ/ Nhờ hương thơm, nói hộ tình yêu…”
Em ra trường, anh cũng nỗ lực để được sang bộ đội chuyên nghiệp…Một tình yêu đến nhè nhẹ và tự nhiên như hơi thở, chẳng có lời tỏ tình lãng mạn, chẳng có lời cầu hôn lấp lánh dưới ánh nến lung linh và chiếc nhẫn lấp lánh như ai đó vẫn viết…

Chúng mình bước chung đôi bằng một đám cưới nghèo thật nghèo...Anh vẫn cứ áy náy không thể tặng cho em một đám cưới đầy đủ, không thể tặng em chiếc nhẫn cưới giá trị…Em nhớ cặp nhẫn cưới rẻ tiền nhất cửa hàng trang sức lúc bấy giờ được em mua bằng tiền nhuận bút cộng tác viết báo…Anh đùa: “ Là em mua nhẫn cầu hôn anh đấy nhé!

Anh bảo: “Mỗi lúc mình xa nhau, nhìn vào chiếc nhẫn chúng mình đeo trên tay để cảm nhận em lúc nào cũng bên anh…”…Còn riêng em, đôi nhẫn cưới ấy là minh chứng cho tình yêu vĩnh cửu, ghi dấu những thời khắc khó khăn mình cùng nhau vượt qua.

Nhiều, thật nhiều năm nữa, chúng mình sẽ kể cho con cháu nghe về chiếc nhẫn cỏ tượng trưng, về cặp nhẫn cưới ít tiền nhưng chan chứa tình cảm ngày mình chung đôi ngọt ngào, giống như trên tấm thiệp mời dự lễ cưới của Ông Cao Thắng và Đông Nhi, dòng chữ “Cảm xúc của chúng tôi vẫn vẹn nguyên sau từng ấy năm” làm em vô cùng xúc động.
…Em tin đó sẽ không phải là cổ tích giữa đời thường!
Tham gia ngay